5 cấm kỵ nhà bếp trong ngày thờ cúng ông Công ông Táo




Đối với bàn thờ thần tài và ông địa, nên đặt ngay tại lối vào chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối (là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng), đồng thời theo tín ngưỡng dân gian thì làm như như vậy sẽ “nghinh tiếp thần tài” được trực tiếp hơn.


Bàn thờ dành cho người tuổi thìn để đón may mắn tài lộc được gia chủ hết sức quan tâm, vì theo quan niệm của người Á Đông thì việc thờ cúng tổ tiên luôn là việc được đề cao trong gia đình, thể hiện sự thành kính, biết ơn và nhớ tới ông bà tổ tiên trong gia đình. Không những thế còn ảnh hưởng đến sự thịnh vượng trong nhà. Các yếu tố liên quan đến hướng phong thủy bàn thờ cũng đặc biệt quan trọng vì nếu tuân thủ theo đúng phong thủy, bàn thờ sẽ là nơi đón tài lộc, may mắn cho gia chủ, con đường công danh sự nghiệp của những thành viên trong gia đình cũng sẽ được phát triển, thăng tiến vù vù

hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo bát quái



Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ như căn hộ chung cư, việc bố trí riêng mẫu bàn thờ đẹp cho nhà chung cư một phòng để thờ là rất khó. Bạn có thể đặt bàn thờ ở một số phòng như: phòng khách, thư viện hay phòng làm việc đều được.


Cung Thiên Lộc: Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ thần tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ thần tài nằm trong cung này sẽ khiến cho gia chủ, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát. Vì vậy, hướng Thiên Lộc là được coi là hướng tốt nhất và cũng là quan trọng nhất để đặt bàn thờ thần tài


Lựa chọn gỗ làm bàn thờ tủ thờ gia tiên phù hợp
Lựa chọn gỗ làm bàn thờ tủ thờ gia tiên phù hợp
Ngoài ra, cũng tùy thuộc vào không gian nhà của bạn hay phòng thờ gia tiên mà chọn và cách làm bàn thờ, tủ thờ gia tiên thích hợp nhưng khi làm bàn thờ gia tiên hầu hết cần phải lưu ý những điều nói trên để bàn thờ gia đình thực sự là nơi trang nghiêm và linh thiêng nhất.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *